Contact us

Name:

Email address:

Email address (Verify):

Subject:

Message:

Email address

Password

Da Nang Branch
Hoi An Branch

Kiến thức thời trang nam: 13 điều cơ bản cần phải ghi nhớ

 

 

Ăn vận thì phải có quy tắc và tuỳ từng phong cách mà sẽ có rất nhiều điều ghi nhớ khác nhau. Tuy nhiên, nếu cảm thấy mông lung trước lượng kiến thức thời trang khổng lồ thì bạn chỉ cần hiểu rõ những kiến thức thời trang cơ bản mà Paul Bespoke Tailor đề cập trong bài viết này!

 

Dù cho bạn là một người sành sõi về các quy tắc cũng như có một lượng kiến thức thời trang dồi dào hay có là một tay mơ trong thời trang thì thì liệu đã hiểu biết 13 điều trong danh sách kiến thức thời trang cơ bản mà Paul Bespoke Tailor sẽ giới thiệu trong bài viết sau hay chưa? Đây là những kiến thức, thủ thuật giúp bạn định hình một phong cách chỉnh chu cũng như tránh được những lỗi vặt vãnh nhưng đáng tiếc trong cách ăn mặc. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

1. Nhiều quá thành ra lố

Trong thời trang, một số lượng vừa phải quần áo và phụ kiện phù hợp với nhau sẽ làm bạn đẹp trong mắt mọi người. Đừng ăn mặc quá sặc sỡ và tống hết tất cả phụ kiện lên người nhé, bạn sẽ trở thành “tắc kè hoa” theo nghĩa xấu đấy.

Ảnh: Ivy Style

Ảnh: Ivy Style

 

2. Hãy sao chép người khác một cách thông minh

Chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi những người “cool” ngầu hơn mình và hay bắt chước phong cách của họ. Thế nhưng đôi khi điều đó lại phản tác dụng, không phải phong cách nào cũng phù hợp với bạn. Tìm hiểu bản thân và học hỏi từ những người khác để không bị mờ nhạt nhé.

Ảnh: ThinkAdvisor

Ảnh: ThinkAdvisor

 

 

3. Đồ suit phải luôn vừa vặn

Tìm một bộ đồ phù hợp với số đo cơ thể bạn để chắc rằng bạn trông như cậu bé 16 tuổi trong bộ đồ suit của bố mình. Ngoài ra, dĩ nhiên bạn nên tìm một thợ may tốt nữa nhé!

Ảnh: London Driving School

Ảnh: London Driving School

 

4. Đôi khi sự đơn giản lại thời trang nhất

Steve McQueen hay James Dean nắm rất rõ kiến thức thời trang này. Và nhìn họ xem, các cô gái nguyện chết vì họ. Bạn sẽ thấy dự diệu kì của sự giản đơn từ áo thun trắng, quần jean và chiếc áo khoác giản dị!

Ảnh: WordPress

Ảnh: WordPress

 

5. Mái tóc của bạn không nên quá cầu kì

Chìa khóa để có một mái tóc đẹp là hiểu được kiểu nào hợp với khuôn mặt bạn và hãy đơn giản nhất có thể. Một số kiểu như tóc Side Parting, French Crop hay Slick Back chắc chắn là hiệu quả đấy!

Slick Back - Slide Parting - French Crop. Ảnh: Medium Hair Styles Ideas, Pinterest, Men and Women Hairstyles Gallery

Slick Back – Slide Parting – French Crop.
Ảnh: Medium Hair Styles Ideas, Pinterest, Men and Women Hairstyles Gallery

 

6. Không phải kiểu quần nào cũng hợp với bạn

Thế giới thời trang không chỉ có jeans hay chinos, bên cạnh đó các loại quần cũng có nhiều phom dáng,  biến tấu và màu sắc khác nhau. Hiểu rõ bản thân và sở thích để tìm mua những loại quần phù hợp với bản thân. Trước khi đem về nhà hãy nhớ chắc rằng chúng hoàn toàn ổn khi mặc lên nhé!

Ảnh: River Island

Ảnh: River Island

 

7. Không chỉ suit mới được gọi là đồ may đo

Không chỉ đồ suit mới cần tới các thợ may nhé! Áo sơ mi, quần jeans, quần tây, các loại áo khoác có thể được may đo phù hợp hoàn hảo với số đo của bạn, từ đó chiếc áo hay quần như chỉ làm ra cho một mình bạn mà thôi.

Ảnh: Mandatory

Ảnh: Mandatory

 

8. Xu hướng không bằng phong cách đặc trưng cá nhân

“Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”. Câu nói này không chỉ xuất hiện trong thể thao mà còn có cả trong cẩm nan về kiến thức thời trang với chút thay đổi trong câu chữ: “Xu hướng là nhất thời, phong cách là mãi mãi”, hay đại loại như thế. Xu hướng chỉ là một hiện tượng nhất thời, thế nhưng người ta sẽ không bị ấn tượng bởi bạn. Hãy cập nhật xu hướng và phát triển nó theo phong cách bản thân, đảm bảo bạn sẽ là tâm điểm ở mọi nơi!

Ảnh: Trendy Tramp

Ảnh: Trendy Tramp

 

9. Bạn cần có ít nhất 3 kiểu áo khoác

Một chiếc áo khoác mỏng để tránh nắng nóng, một chiếc áo tầm trung khi giao mùa và một chiếc áo dày cho thời tiết lạnh buốt của mùa Đông. Chắc hẳn bạn chưa biết về kiến thức thời trang này đúng không nào.

Ảnh: Express

Ảnh: Express

 

10. Việc thay kiểu tóc sẽ không còn quan trọng đến một độ tuổi nhất định

Khi bạn còn trẻ, việc thay đổi hay thử nghiệm những kiểu tóc là chuyện dễ hiễu và cũng đáng hoan nghênh nhưng rồi bạn sẽ nhận ra, trong quá trình đó chỉ có một hai kiểu là phù hợp với mình. Và đến một độ tuổi nhất định, trung niên, thì sẽ đến lúc bạn lựa chọn một trong vài kiểu tóc phù hợp ấy để gắn bó đến cuối đời.

Ảnh: Haircut Inspiration

Ảnh: Haircut Inspiration

 

11. Đừng vì sở thích cá nhân mà mù quáng

Nhiều người chỉ vì sở thích đối với vài nhãn hàng mà bỏ qua sự thật rằng sản phẩm của nhãn hàng đó không hề hợp với họ. Hãy tìm cho mình những thiết kế phù hợp của những nhãn hàng phù hợp chứ không phải những thích kế không phù hợp từ những thương hiệu bạn thích nhé. Điều quan trọng là để bản thân ăn mặc đẹp chứ không phải vì sở thích mà trông thật xấu xí trong mắt mọi người.

Ảnh: nickchristopher.style

Ảnh: nickchristopher.style

 

12. Hãy chăm sóc kỹ lưỡng cho đôi chân của mình

Giống như công chúa Lọ Lem cùng đôi giày thủy tinh chỉ của riêng cô, hãy tìm một đội giày phù hợp nhưng đẹp mắt. Hãy nhớ, ấn tượng đầu tiên của một người sẽ được đánh giá qua đôi giày người đó đang mang.

Ảnh: Buttero

Ảnh: Buttero

 

13. “Đã rẻ thì không ngon”

Món hàng nào cũng có một chất lượng riêng và giá thành phù hợp với nó. Hãy đảm bảo rằng bạn tìm hiểu kĩ về chất lượng sản phẩm để tránh “tiền mất tật mang”.

 

#Paultailor #Paulbespoke #bespokesuit #bespokesuitdanang #maydodanang #besttailorinhue #maydo #luxuryfabric #nhuttailor #danangcity #danang #customerhandmadesuit #no1tailordanang #besttailorinhoian #besttailorindanang #besthandmadesuitdanang #handmadesuit #suitdannag #craftmanship #tripadvisor #Dormeuil #vitalebarberiscanonico1663  #wonderfulsuitmadeindanang #wonderfulsuitmadeinhoian #greatservice #greatadvice #highquality #piecesuit #pairofpants #fitsperfectly #attentiontodetail #minor adjustments #professionalservice #greatclothes #excellentquality #tailormade #endproducts #finishedproduct #finalproduct #wholeprocess #finalfitting #clothestailored #businessshirts #businesssuits #fabricselection #custommade #qualityclothes #withinhours #100%wool #100%cashmere #tuxedo #weddingsuits #wholeprocess 

 

PAUL BESPOKE TAILOR

Danang Branch: Best in-house tailor in Da Nang

Add: 17A Hung Vuong, Hai Chau, Danang City.

Email: danang@paultailor.net

Tel: 0236.3537757

Hoi An Branch: Best in-house tailor in Hoi An

Add: 672 Hai Ba Trung, Hoi An City.

Email: hoian@paultailor.net

Tel: 0235.3926879